Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, December 1, 2016

Bất chấp giá nguyên liệu bật tăng, triển vọng quý IV/2016 và 2017 của HPG vượt trội so với trung bình ngành.

Tín hiệu đáng mừng cho HPG
Tín hiệu đáng mừng cho HPG
Theo quan sát, lò cao số 3 (công suất 750.000 tấn/năm) đi vào hoạt động trong quý II/2016 đã hoàn thiện Khu liên hợp thép Hòa Phát, nâng tổng công suất luyện thép thô lên hơn 2 triệu tấn/năm. Hiện là nhà sản xuất nội địa có công nghệ hoàn thiện nhất, chuỗi luyện thép từ quặng giúp HPG có mức biên gộp vượt trội so với mặt bằng chung của ngành thép nội địa.

Hiện tại, ngoài bán thép xây dựng tới người sử dụng và các công trình lớn, HPG còn bán phôi thép tới các xưởng cán nhờ sản phẩm có mức cạnh tranh so với phôi thép nhập khẩu. Thép xây dựng hòa phát mới đây đã bắt đầu xuất sang thị trường bắc mỹ, kỳ vọng được hưởng lợi nhờ chính sách tự vệ của các nước này đối với thép Trung Quốc. HPG cũng đang bắt đầu triển khai các loại thép sử dụng cho mục đích ngoài xây dựng mà ngành sản xuất trong nước hiện chưa đáp ứng được.

Giá các nguyên liệu sản xuất thép đã tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm 2016, ảnh hưởng lên giá thành sản xuất của hầu hết các DN thép. Theo đó, giới phân tích của CTCK Rồng Việt dự phóng mức biên lợi nhuận gộp 2016 của HPG sẽ khó có khả năng duy trì trong năm 2017, tuy nhiên mức biên lợi nhuận gộp ở mặt bằng giá nguyên liệu mới của Hòa Phát vẫn vượt trội so với trung bình ngành.

Từ đây, giới phân tích cho rằng, mặc dù chịu những ảnh hưởng nhất định từ giá nguyên vật liệu tăng mạnh, HPG vẫn được kỳ vọng tiếp tục giữ vị thế vượt trội trong ngành về cả năng lực sản xuất và thị phần trong năm 2017.

Nhờ nhu cầu xây dựng nội địa tích cực và mặt bằng giá bán được hỗ trợ bởi thuế tự vệ lên phôi thanh và thép cây, HPG có thể giảm thiểu tác động tiêu cực của việc tăng giá bán than cốc và quặng sắt.

Cụ thể, CTCK Rồng việc cho rằng, trong khi chờ các hoạt động đầu cơ và tái cơ cấu ngành phía Trung Quốc kết thúc để ổn định giá nguyên liệu, Hòa phát vẫn có thể duy trì mức biên gộp trên 20%. Đồng thời, dựa trên phương pháp FCFF và PE, giới này xác định giá mục tiêu cho HPG ở mức 50.300 đồng/CP, cao hơn 19,8% so với giá đóng cửa ngành 21/11/2016.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: