Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Wednesday, September 28, 2016

(Thanh tra)- Liên quan đến thông tin phản ánh trên Báo Thanh tra về những bất cập trong thực hiện chủ trương thu hồi dự án (D.A) khu dân cư phía Đông rạch Bà Cua, thuộc địa bàn phường Phú Hữu, quận 9, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Văn Khoa vừa ký văn bản chấp thuận hủy bỏ chủ trương này.

D.A khu dân cư phía Đông rạch Bà Cua được triển khai xây dựng đúng chủ trương, đúng quy hoạch. Ảnh: Ngọc Giang

Tại Văn bản số 4668, trên cơ sở đề xuất của Thanh tra TP Hồ Chí Minh về phương án xử lý phù hợp với hiện trạng sử dụng đất tại địa phương, đúng quy định pháp luật, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã đồng ý với đề xuất hủy bỏ chủ trương trước đây về thu hồi đất để bán đấu giá đối với D.A khu dân cư phía Đông rạch Bà Cua.

Trước đó, ngày 29/7/2016, Chánh Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã có Công văn số 1053/TTTP đề xuất Chủ tịch UBND TP xem xét, chỉ đạo UBND quận 9, Sở Tài nguyên và Môi trường… tiến hành các thủ tục hủy bỏ chủ trương thu hồi đất để bán đấu giá D.A khu dân cư phía Đông rạch Bà Cua.

Liên quan đến sự việc này, trong tháng 7/2016, Báo Thanh tra đã có nhiều tin, bài phản ánh những bất cập khi D.A khu dân cư phía Đông rạch Bà Cua dù đã được các hộ dân là đối tượng chính sách, gia đình nghèo triển khai xây dựng đúng chủ trương của UBND quận 9, phù hợp quy hoạch nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề xuất UBND TP chấp thuận trình HĐND TP đưa khu đất của D.A vào diện đấu giá tại các Nghị quyết số 09, Nghị quyết 20 để tạo nguồn thu cho ngân sách.

Khi người dân khiếu nại, cũng như qua phản ánh của báo chí, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh kiểm tra. Trên cơ sở kiểm tra thực tế của cơ quan chức năng, đã cho thấy chủ trương đấu giá đất là không phù hợp, kinh phí thu được không cao, dễ gây xáo trộn cuộc sống của nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ khiếu nại đông người, vượt cấp.

Ngày 5/7/2016, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của các cơ quan chức năng. Sau khi nghe ý kiến của Thanh tra TP, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận 9… Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Văn Khoa đã giao các cơ quan chức năng trong tháng 7/2016 phải báo cáo đề xuất phương án giải quyết phù hợp.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: